Bé trai 3t ʙắᴛ мẹ gãi lưng trước khi ngủ mỗi đêm, nửa пăм sau пgười mẹ ρҺάt Һiệп ngứa do “tâm ƄệṅҺ”

Đêm nào cũng kêu ngứa bắt mẹ gãi cho mới ngủ, phải nửa năm vật vã với ông con mẹ mới hiểu được tại làm sao có cái thói này.

Con trai 3 tuổi đêm nào cũng bắt mẹ gãi mới ngủ, lúc đầu mẹ nghĩ ngược nghĩ xuôi đủ lý do vì sao con khó ngủ, còn nghĩ con hư thích quậy phá không cho mẹ ngủ yên. Phải gãi đến nửa năm mẹ mới nhận ra vì sao con lại cứ kêu khó ngủ, cứ phải mẹ gãi mỏi tay mới chịu ngủ yên.

Đêm nào cũng mẹ ơi gãi cho con

Chuyện này em thấy nhiều mẹ vẫn gặp nè, kiểu con nó cứ kêu ngứa, ngứa đầu, ngứa cổ, ngứa tay, ngứa chân, ngứa lưng đủ kiểu, lăn lộn không chịu ngủ. Nhiều mẹ lo con bị dị ứng hay nổi mẩn, lục tìm khắp người xem, rồi lại lo do quần áo, có khi lôi hết ra giặt lại.

Ảnh: sohu

Nhưng con vẫn cứ y xì vậy, tối cứ gãi thì ngủ, không thì không chịu ngủ. Như chuyện của 2 mẹ con này đây, cứ phải gãi lưng mỗi đêm cho con trai 3 tuổi để con ngủ, phải nửa năm sau mới tìm ra được nguyên nhân.

Lúc đầu con cứ ăn cơm tối xong, rửa ráy sạch sẽ, cho lên giường nghe mẹ kể chuyện đến 10 giờ tối vẫn mắt thao láo, chả chịu ngủ. Mẹ nghĩ có lẽ là do buổi trưa ngủ ở nhà trẻ nhiều quá, tối sẽ thức khuya. Mẹ thì bận bịu cả ngày chỉ muốn ngủ, con thì lăn lộn mãi, thật sự quá mệt. Cuối cùng mẹ đi ngủ luôn, mặc kệ con tự thức.

Không ngờ con lại khều nhẹ mẹ kêu: “Mẹ ơi con ngứa không ngủ được, mẹ gãi lưng cho con”. Người mẹ nghĩ lúc nãy mới lau người thay đồ sạch cho con đi ngủ, sao mà ngứa được, kiểm tra giường chiếu, quần áo, da dẻ con không thấy gì lạ. Nên gãi chiếu lệ vài cái, lại đi ngủ, con lại đòi gãi ngứa. Phải cả tiếng đồng hồ mới chịu ngủ cho mẹ yên.

Ảnh: QQ – sohu

Không ngờ điều này bắt đầu chuỗi ngày mệt mỏi, đêm nào không gãi cho con là y như rằng mất ngủ với đứa nhỏ, lăn lộn đủ thứ. Nửa năm trời phải gãi cho con mà chẳng biết con bị bệnh da gì, đi khám bác sĩ bảo bình thường. Cuối cùng một ngày mẹ đã phát hiện được sự thật.

Con không ngứa nhưng muốn được mẹ vuốt ve

Mẹ này kể lại hơn nửa năm sau, chị thực sự mệt vì mỗi tối phải ngồi gãi miết con mới đi ngủ. Thấy cứ mỗi lần ngủ quay lưng đi là con lại khều kêu gãi ngứa, chị quyết định nằm quay mặt lại với con để con kêu là gãi luôn cho nhanh, xoay người quá mệt.

Nhưng em nhỏ không còn kêu mẹ gãi ngứa nữa, chỉ lăn lộn thôi, rồi cứ thế nằm dựa vào gần mặt mẹ mà ngủ. À thì ra ông con không phải ngứa da dẻ gì cả, chỉ là thấy mẹ quay lưng ngủ nên thấy cô đơn, bơ vơ, muốn được mẹ vuốt ve, yêu thương mà thôi. Số là mẹ này có thói quen xoay mặt vào tường khi ngủ.

Ảnh: nanmuxuan

Một đêm chị chọc con thế này, con kêu mẹ gãi chân đi, chị lại bảo ngứa à thế mẹ đánh chỗ ngứa bay đi nhé, lại vờ vỗ đôm đốp vào chân. Ông con thế mà cười khúc khích, được tí lại ôm tay mẹ ngủ ngon lành, chả phải gãi gì.

Đứa con nào bám mẹ thì cứ để nó bám, dù sao cũng chỉ bám được vài năm

Các mẹ thường được bảo rằng hãy để con tự lập khi con bé, ti mẹ xong thì thả con ra nằm riêng, đừng để con bám mẹ, mẹ sẽ cực khổ mà cũng không tốt cho con.

Tuy nhiên nếu con bám mẹ dù đã 2, 3 tuổi, lẽo đẽo theo mẹ như cái đuôi, ngủ cũng không rời mẹ thì cứ cho con bám đi. Suy cho cùng con cũng chỉ ở cạnh mẹ, bám mẹ vài năm mà thôi. Khi con lớn hơn, bạn bè nhiều hơn, con bắt đầu ra ngoài xã hội, lúc đó, con chẳng thèm bám mẹ nữa đâu.

Mẹ đừng đẩy con ra khi con còn quá nhỏ, đứa trẻ nào chẳng muốn được vuốt ve, vỗ về, con cũng biết sợ khi trời tối, không có mẹ ngủ bên cạnh. Mẹ cứ ở cạnh con, dùng tình yêu thương nuôi con khôn lớn, thế mới là tốt cho con đó mẹ.