ThaпҺ пiêп sợ пҺệп và giải ρɦáρ “cực độc” ℓà xăм ɳɠυyên ҺìпҺ con пҺệп ℓêп мặt: “Đối diệп rồi sẽ vượt ǫυα nỗi sợ”

Cách tốt nhất để vượt qua sợ hãi là đối mặt với nó hàng ngày. Đó là chính là biện pháp mà Eric Ortiz, một chàng trai 24 tuổi sống tại Florida (Mỹ) lựa chọn, khi anh xăm hình của một con nhện lên mặt mình chỉ để vượt qua chứng bệnh sợ nhện.

Luôn nhìn thấy một con nhện ngay trên mặt mình sẽ giúp Ortiz không còn sợ nhện?

Eric Ortiz, 24 tuổi, sống tại thành phố Deltona (bang Floriada, Mỹ) mắc chứng sợ nhện, và để quyết định vượt qua nỗi sợ hãi của mình cũng như làm quen với hình ảnh của những con nhện, anh đã có quyết định táo bạo khi xăm hẳn hình ảnh của một chú nhện lên má phải của mình.

“Mọi người, trong đó có tôi đều sợ nhện. Đó là lý do tại sao tôi lại có hình xăm này, chỉ để nhắc nhở bản thân nhớ rằng đó là thứ làm tôi sợ hãi, nhưng đừng nên sợ nó”, Ortiz giải thích về quyết định táo bạo của mình.

Theo nhiều người hành động của Ortiz là thiếu suy nghĩ bởi lẽ anh sẽ phải gắn liền cả cuộc đời còn lại của mình với hình xăm loài vật đáng sợ trên gương măt. Tuy nhiên, theo Ortiz, nếu đã cảm thấy sợ phải gặp những con nhện trong nhà thì thà đặt ngay một con nhện ngay trên mặt mình còn hơn.

Ortiz cho biết rất nhiều người thân, trong đó có cả bạn gái của anh, không hứng thú và “phát điên” với hình xăm đáng sợ trên mặt của anh.

“Vài người hỏi tôi vì sao lại xăm nó lên mặt, họ cho rằng tôi sẽ không thể kiếm được việc với hình xăm như vậy”, Ortiz chia sẻ. Tuy nhiên, anh cũng không phải lo lắng vì điều này vì công việc của Ortiz là làm vườn và lát gạch nên không cần phải quá quan tâm đên gương mặt của mình do không phải lúc nào cũng có người ở bên.

“Tôi không làm việc ở những nơi có nhiều người do vậy không mấy ai bận tâm đến gương mặt tôi trông thế nào”, Ortiz nói.

Bên cạnh những ý kiến phản đối và chê bai, Ortiz cho biết nhiều bạn bè của anh rất thán phục anh và hình xăm trên gương mặt. Họ cho rằng Ortiz thật dũng cảm mới dám xăm hình lên mặt như vậy cũng như hình xăm trông thật đẹp.

Ortiz khẳng định rằng nếu có cơ hội làm lại, anh vẫn sẽ thực hiện hình xăm nhện trên gương mặt của mình.