Hαi ᴛҺáпǥ dịcҺ ⱪҺó ⱪҺăп, пgười ᴛҺuê trọ ⱪҺôпg ᵭượċ Һỗ trợ ɓà cҺủ “xôпǥ” Һẳп ℓêп ρҺườпg đòi gây xôп xao

Tình hình dịch khó khăn mà suốt hơn 2 tháng qua, những người thuê trọ ở khu mình chỉ nhận được có 5kg gạo, do vậy bà chủ nhà trọ đã bức xúc lên tận phường có ý kiến, mong được hỗ trợ thêm.

Thời gian vừa qua, dịch Cô vít đang diễn biến phức tạp với số ca F0 tăng cao mỗi ngày. Để tránh mầm bệnh lây lan, nhiều địa phương đã thực hiện giãn cách xã hội, nhiều công ty, nhà máy cũng tạm ngừng sản xuất khiến cuộc sống của những người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt là những người lao động tỉnh lẻ vừa phải lo tiền thuê trọ, vừa thêm gánh nặng về chi phí sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Nhiều mạnh thường quân cũng như địa phương cũng đã trích ngân sách để hỗ trợ người lao động khó khăn gạo, thực phẩm, những phần quà cứu trợ để giúp họ bớt đi phần nào khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều chủ nhà trọ cũng chủ động bớt tiền thuê nhà, thậm chí là miễn phí tiền trong nhiều tháng để hỗ trợ người dân.00:01:00

Nữ chủ trọ bức xúc, lên tận phường đòi hỗ trợ cho người thuê trọ chỗ mình

Mới đây, trên mạng xã hội còn chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ “đeo vàng kín người” ở Bình Dương bức xúc tìm lên tận phường bày tỏ ý kiến khi người thuê trọ chỗ mình không nhận được hỗ trợ trong đợt dịch này.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một người phụ nữ được cho là chủ dãy phòng trọ đeo khẩu trang, đội mũ tím, xách túi tìm đến tận phường để có ý kiến về chính sách hỗ trợ lương thực trong mùa dịch Cô vít

Trước mặt lực lượng chức năng, người phụ nữ bức xúc lớn tiếng, “Không đi xin rau củ cho bà con. Nhà trọ tôi 2 tháng mấy rồi mà được có 5 kí gạo, không có gì hết trơn ấy”.

Người phụ nữ này nói rằng phường kế bên được hỗ trợ quá trời mà chỗ của bà thì không có. Gần cuối clip, người phụ nữ bức xúc nói thêm: “Mấy ông mấy bà hứa hoài mà không có, nay bức xúc quá phải lên đây”.

Bà chủ nhà trọ tìm lên phường đòi hỗ trợ cho người thuê trọ chỗ mình trong đợt dịch Cô vít

Lúc này, một nữ cán bộ đã nhanh chóng tiến tới, nhẹ nhàng trao đổi với bà chủ nhà trọ và hứa trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ đến dãy trọ của người phụ nữ hỗ trợ rau củ quả. “Cô Nhung ơi, trong ngày nay hoặc ngày mai cá nhân con sẽ trực tiếp lên hỗ trợ rau củ quả bên phòng cô, được chưa. Từ đầu mùa dịch con chưa hứa với cô Nhung gì, để hôm nay con sẽ thực hiện”, nữ cán bộ nói.

Cuối đoạn clip, bà chủ nhà trọ vẫn chưa hết bức xúc, liên tục phân bua với cơ quan chức năng có mặt tại đó. Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và không quên gọi người phụ nữ này là “bà chủ trọ có tâm nhất quả đất” khi sẵn sàng đi đòi quyền lợi cho “trọ viên” tại nhà mình.

Nhiều người cho rằng, có lẽ chứng kiến những người thuê trọ gặp nhiều khó khăn mà bản thân giúp đỡ không xuể nên người phụ nữ này mới tìm đến cơ quan chức năng để mong được hỗ trợ phần nào cho những người thuê trọ nhà mình vơi bớt khó khăn.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn